Bộ Tiền Tứ Linh

Bộ tiền tứ linh gồm 4 tờ tiền thật in hình tứ linh thú: Long - Lân - Quy - Phụng, là bộ tiền phong thủy đầu tiên, độc đáo và ý nghĩa nhất.
Giá: 140.000đ/bộ

Bộ tiền tứ linh


Ý nghĩa tứ linh: Tứ linh có nghĩa là 4 loài linh vật, có mặt trong nền văn hóa của hầu hết các nước Châu Á, bao gồm: long(rồng), lân(kì lân), quy(rùa), phụng(phượng). Tứ linh cùng với tứ quý( 4 loại cây: tùng, cúc, trúc, mai) có mặt phổ biến tại các tác phẩm hội họa, điêu khắc dân gian. Nhất là trong các đền chùa. Bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng được cho là bắt nguồn từ bốn linh thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước. Chúng được người xưa sáng tạo từ bốn chòm sao ở bốn phương trời, chúng mang trong mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất là: lửa, nước, đất và gió. Việc dựng nhà, đền chùa dự trên phong thủy cũng phải hội tụ đủ bốn yếu tố đó.

Chi tiết về Bộ tiền tứ linh: Bộ tiền gồm bốn tờ tiền thật( có bảo an phát quang khi soi tia cực tím), chất lượng mới 100% đến từ ba nước: Buhtan, Myanmar và Brazil. Trong đó tờ tiền con long và phụng là tiền nước Buhtan, tiền con quy là tiền của nước Brazil, tiền con lân là tiền của nước Myanmar.

Tiền con Long: Là tờ tiền mệnh giá 1 Ngultrum Buhtan, được in hình 2 con rồng đang bay lượn ở mặt trước, mặt sau là hình tòa thành xưa được xây dựng kiên cố. Tiền con long là tờ tiền thể hiện quy quyền và sức mạnh, đứng đầu trong bộ tiền tứ linh. Thường được trang trí và đặt tên cho các vận dụng của nhà vua.

Tiền con Lân: Là tờ tiền mệnh giá 10 Kyats Myanmar, màu xanh in hình con lân đá và hình ảnh tu sửa đền chùa tại Myanmar. Tiền con lân mang trong mình ý nghĩa cực kỳ to lớn, đem lại thái bình và thịnh vượng.

Tiền con Quy: Là tờ tiền mệnh giá 2 Reals Brazil, in hình một ông rùa( tên thường gọi đối với những con rùa biển lớn). Là linh thú có thật duy nhất trong bộ tứ linh, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường tồn.

Tiền con Phụng: Là tờ tiền mệnh giá 5 Ngultrum Buhtan, cũng là tờ tiền thứ 2 trong bộ thuộc nước Buhtan, mặt trước in hình song phụng, mặt sau tương tự như tờ con long. Tiền con phụng tượng trưng cho sắc đẹp và trí thông minh. Thường được trang trí và đặt tên cho các vận dụng của hoàng hậu.

Trên đây là tất cả những thông tin mà shop sưu tầm được về bộ tiền tứ linh, bộ tiền phong thủy mang nhiều ý nghĩa nhất, cực kì hích hợp để làm khung tranh hay quà tặng sếp, đồng nghiệp, đối tác trong các dịp đặc biệt.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét