Tiền Lì Xì Tết Độc Lạ

Lì xì ngày tết là tục lệ mang đậm nét văn hóa người Việt nói riêng và một số dân tộc Châu Á nói chung. Tết đến, xuân về khi mà người lớn bận bịu cho việc chuẩn bị tết, dọn dẹp, mua sắm thì đây lại là thời gian tuyệt vời nhất với lũ trẻ. Khi mà được nghỉ học, ở nhà chuẩn bị tết với ba mẹ, được đi chợ tết, được sắm áo mới và nhất là cảm giác háo hức, mong chờ đến lúc giao thừa nhận những tờ tiền mừng tuổi trong những phong bao lì xì đỏ chót.

phong bao lì xì


Không biết có từ bao giờ nhưng phong tục lì xì tết vẫn được gìn giữ và lưu truyền đến tận ngày nay. Những tờ tiền mới(tiền may mắn) được xếp gọn ghẽ trong bao lì xì đỏ, tượng trưng cho sự may mắn, kín đáo, không muốn so bì trong ngày tết. Lì xì tiền ngày tết còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn, nhiều người tin rằng: nhận được nhiều bao lì xì hay lì xì càng nhiều thì càng gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc trong năm mới.

Tiền lì xì


Cùng với sự phát triển của thế giới, hội nhập quốc tế. Những năm gần đây, phong trào mua bán tiền lì xì tết độc đáo, lạ mắt rộ lên và phát triển mạnh mẽ. Chỉ cần lên google gõ "Tiền lì xì độc lạ" sẽ có hàng trăm kết quả trả về, mới nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt theo chủ đề và ý nghĩa khác nhau. Những tờ tiền lì xì này được tặng theo tiêu chí độc lạ, ý nghĩa chứ không mang giá trị vật chất. Đối tượng được lì xì cũng không còn là những đứa trẻ mà thay vào đó là đồng nghiệp, bạn bè, người thân... Một món quà độc đáo, nhiều giá trị về mặt tinh thần, dễ bếu tặng mà không mất lòng.

Tiền lì xì độc lạ


Tiền lì xì độc lạ được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên đặc điểm và ý nghĩa tờ tiền, sau đây shop Tiền lì xì độc xin giới thiệu một số loại tiền độc lạ được ưu chuộng để lì xì:

Tiền 12 con giáp, đây là loại tiền được ưu chuộng và bán chạy nhất trong các dịp tết, vì theo âm lịch mỗi năm sẽ có một con giáp tượng trưng. Được tặng một tờ tiền in hình con giáp của chính năm đó, ví dụ: năm tới là năm 2018( năm Bính Tuất) nếu được tặng một tờ tiền hình con chó thì quả là tuyệt vời đúng không nào. Ngoài ra, có thể tặng tiền con giáp theo độ tuổi người được tặng cũng cực kì độc đáo và ý nghĩa. 

Tiền may mắn, là những tờ tiền có hình ảnh theo quan niệm người xưa sẽ mang lại may mắn, những hình ảnh này thường đã được vẽ lên tranh, thêu tranh, đúc tượng hay vẽ lên tường như: Tiền thuận buồm xuôi gió với hình ảnh chiếc thuyền đang căng buồm ra khơi hay tiền hình đức phật của Campuchia, tiền 2 usd năm 1976 tờ tiền may mắn nhất thế giới,...

Tiền độc lạ, những tờ tiền in hình đẹp mắt, nhiều điểm đặc biệt về cấu tạo, mệnh giá hay năm phát hành.  Có thể là tiền xưa việt nam như tờ 10 ngàn đồng đỏ được xem là hoa hậu tiền Việt, tiền quốc tế như tờ 10 dollars Hong Kong một trong mười tờ tiền đẹp nhất thế giới, tiền mệnh giá khủng 10 nghìn tỷ Zimbabwe đất nước bị khủng hoảng vì lạm phát năm 2008. Hy vọng với bài viết trên, mọi người đã có thể hiểu hơn về phong tục lì xì, cũng như những tờ tiền lì xì độc lạ được nhiều người ưu chuộng. Nếu có dự định mua những tờ tiền độc đáo này thì đừng ngần ngại mà gọi điện hoặc nhắn tin cho shop qua fanpage nhé!
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét